ข่าวประกาศ

โครงการหน่วยบำบัดทุกข์ บำรุงสุข สร้างรอยยิ้มให้ประชาชนจังหวัดอุดรธานี พ.ศ. 2554

เมื่อวันที่ 22 ธันวาคม 2553 นายคมสัน เอกชัย ผู้ว่าราชการจังหวัดอุดรธานี ได้ให้เกียรติเดินทางมาเป็นประธานในพิธีเปิดโครงการหน่วยบำบัดทุกข์ บำรุงสุข สร้างรอยยิ้มให้ประชาชนจังหวัดอุดรธานี พ.ศ.2554 ณ องค์การบริหารส่วนตำบลหนองอ้อ อำเภอหนองวัวซอ จังหวัดอุดรธานี โดยมีนายสฤษดิ์ ไสยโสภณ นายอำเภอหนองวัวซอ และนางสง่า พิมพ์ศรี นายกองค์การบริหารส่วนตำบลหนองอ้อ พร้อมด้วยหัวหน้าส่วนราชการ รัฐวิสาหกิจ องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น สถานศึกษา และภาคเอกชนในอำเภอหนองวัวซอ และประชาชนในพื้นที่ให้การต้อนรับ

การจัดทำโครงการหน่วยบำบัดทุกข์ บำรุงสุข สร้างรอยยิ้มให้ประชาชน จังหวัดอุดรธานีในครั้งนี้ มีจุดประสงค์หลักเพื่อให้การบริการประชาชนในพื้นที่ โดยหน่วยงานต่างๆ ภายในจังหวัด รวมทั้งเป็นการรับฟังปัญหาความต้องการของประชาชน เพื่อนำไปสู่การแก้ไขความเดือดร้อนให้ทุเลาเบาบางลงด้วยดี และมีกิจกรรมต่างๆ มากมาย อาทิ เช่น พิธีปกป้องสถาบัน สร้างสรรค์ สามัคคี, กิจกรรมมอบพระบรมฉายาลักษณ์และธงตราสัญลักษณ์ แก่ผู้นำชุมชน, การมอบสิ่งของช่วยเหลือผู้ด้อยโอกาส และคนยากจน, การมอบทุนการศึกษาฯ และการออกหน่วยบริการประชาชนของส่วนราชการต่างๆ โอกาสนี้ ท่านผู้ว่าราชการจังหวัดอุดรธานี ได้ให้เกียรติเยี่ยมชมศูนย์ส่งเสริมกิจการโคนมหนองวัวซอ, กลุ่มเกษตรผู้เลี้ยงโคนมตำบลหนองอ้อ และกลุ่มผลิตปุ๋ยอินทรีย์บ้านโนนสมบูรณ์ หมู่ที่ 6 ตำบลหนองอ้อ

นอกจากนี้ยังได้ทำพิธีเปิดอ่างเก็บน้ำห้วยโพนเพ็ก (อันเนื่องมาจากพระราชดำริ) ณ บริเวณป่าหมากหญ้า บ้านหนองสวรรค์ หมู่ที่ 7 ตำบลหนองอ้อ และได้ร่วมปล่อยพันธุ์ปลา จำนวน 50,000 ตัว ลงในอ่างเก็บน้ำห้วยโพนเพ็กฯ เพื่อเป็นการอนุรักษ์พันธุ์ปลาน้ำจืดของไทย เพิ่มปริมาณสัตว์น้ำ  เพื่อเป็นแหล่งอาหารให้ประชาชนในพื้นที่ต่อไป

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.